สวัสดีครับ วันนี้นำเสนอ คดีแรงงานแปลกๆอีกครั้งหนึ่งครับ เรื่องนี้นะครับ เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ คือมีนายจ้างชายคนหนึ่งครับ เขาไปฟ้องศาลแรงงานในประเทศของเขาแห่งหนึ่งครับ เพื่อขอให้ ศาลพิพากษาให้เขาสามารถไล่ลูกจ้างผู้หญิง(ผู้โชคร้ายรายนี้)อออกจากกงานได้ครับ ซึ่งถ้าปกติตามกฎหมายไทยนั้น หากมีเหตุเช่น ลูกจ้างทุจริตต่อหน้าที่ หรือทำผิดกฎระเบียบข้อบังคับในการทำงานของนายจ้างหรือมีเหตุตามที่กฎหมายกำหนดแล้วนั้น นายจ้างก็สารถเลิกจ้างงานได้อยู่แล้วครับ แต่คราวนี้ ท่านผู้อ่านรู้ถึงเหตุผลที่ นายจ้างผู้ชายคนนี้เขาฟ้องศาลเพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เขาเลิกจ้างงานลูกจ้างผู้หญิงรายนี้ได้ไหมครับ ผมจะบอกให้ครับว่า เหตุผลที่เขาขอศาลให้เขามีอำนาจไล่ลูกจ้างผู้หญิงอออกจากงานได้เพราะ….เหตุผลคือ ลูกจ้างผู้หญิงรายนี้เขา มีเสน่ห์เกินห้ามใจครับ นายจ้างเขากลัวเขาห้ามใจตัวเองไม่ไหวและส่งผลกระทบต่อชีวิตการแต่งงานของเขา

       ซึ่งตามกฎหมายแรงงานของไทยนั้น ในเรื่องของการปฎิบัติตนต่อลูกจ้างนั้น กฎหมายคุ้มครองแรงงานของไทย ก็ได้ระบุเอาไว้ว่า ให้นายจ้างปฎิบัติตนต่อลูกจ้างไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายหรือผู้หญิงแบบเท่าเทียมกัน นั้นหมายถึงว่า นายจ้างนั้น ถ้าเขาจะไล่ลูกจ้างหญิงออกเพราะมีเสน่ห์เกินห้ามใจ นายจ้าง(ที่แอ็ป) ก็ต้องกล้าๆที่จะไล่ลูกจ้างชายหล่อๆออกบ้างเช่นกันครับ นี้เป็นตามกฎหมายไทยนะครับ

        แล้วกลับมาเข้าเรื่องนี้ต่อครับ สาเหตุที่ นายจ้างคนนี้เขาต้องดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลก็เนื่องมาจากว่า นายจ้างกับลูกจ้างทำงานร่วมกันมานานเป็นสิบๆปี ต่อมานะครับ ไม่รู้ว่า มีอะไรไปสะกิดใจ ลูกจ้างรายนี้ครับ แกก็เลยจัดการ เปลี่ยนการแต่งตัวซะใหม่เลยครับ เปลี่ยนแนวธรรมดาๆเป็นเซ็กซี่ไปเลย คราวนี้ นายจ้างก็เลยเกิดการลำบากใจครับ เพราะว่าเห็นการแต่งตัวของลูกจ้างแล้วมันเกินห้ามใจครับ ว่ากันว่า นายจ้างเองก็เคยเตือนลูกจ้างหญิงรายนี้แล้วว่า การแต่งตัวของลูกจ้างทำให้เขาไม่มีสมาธิทำงาน และยังบอกกับลูกจ้างอีกว่า หากกางเกงของเขาเป้าตุงแล้ว แสดงว่า ลูกจ้างแต่งตัวโป๊เกินไป

         ซึ่งในเรื่องนี้เหตุผลในการที่ศาลมีคำพิพากษาให้ นายจ้างรายนี้ไล่ลูกจ้างออกจากการทำงานได้ได้ก็เพราะว่า ผู้ชายที่เป็นนายจ้างต้องควบคุมความรู้สึกทางเพศต่อลูกจ้างของตนที่เป็นผู้หญิง แต่ลูกจ้างที่เป็นผู้หญิง ก็ต้องตรวจสอบตนเองว่า ตนเองมีส่วนกระตุ้นให้นายจ้างผู้ชายเกิดความรู้สึกทางเพศกับตนเองโดยการแต่งตัว หรือไม่ ซึ่งถ้าหากลูกจ้างหญิงทำสิ่งใดที่เป็นการกระตุ้นความรู้สึกทางเพศแก่นายจ้างผู้ชายเหล่านี้แล้ว ก็อาจถูกเลิกจ้างงานได้

ทนายความ,ทนาย,ปรึกษากฎหมายฟรี ,สำนักงานทนายความ,สำนักงานกฎหมาย,จดทะเบียน

ทนายความ,ทนาย,จดทะเบียน,ปรึกษากฎหมายฟรี

ทนาย,ทนายความ,จดทะเบียน,ปรึกษากฎหมายฟรี

พบกับพวกเราได้ที่

http://www.facebook.com/pages/ทนายความนวพล/202030223174826

                      

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s