สวัสดีครับ วันนี้นำเสนอบทความในเรื่อง ของ กฎหมายเกี่ยวกับ การกระทำความผิดต่อกฎหมายของ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นลูกจ้างครับ เรื่องนี้นะครับ เริ่มต้นที่ มีหญิงสาวท่านหนึ่งครับ เะอได้ออกรถยนต์บบรทุกผู้โดยสารออกมา ๑ คัน ครับ นัยว่าเพื่อจะใช้ เป็รรถที่วิ่งรับส่วผู้โดยสาร คือว่า ง่ายๆก็เปิดกิจการเดินรถ วิ่งรถเราดีๆนี้เองครับ ต่อมาครับ ปรากำว่าเมื่ออกมาแล้ว คนขับคนเก่านั้น เกิดอยากจะเปลี่ยนงานครับ ก็เลย ต้องเปลี่ยนคนขับ คนใหม่ครับ ซึ่ง การเปลี่ยนคนขับคนใหม่นี้เองครับ เป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างของชีวิตแกครับ(คือเป็นหนี้นั้นเอง แต่จะเป็นอย่างไรติดตามต่อไปครับ)
ต่อมาครับ เมื่อเปลี่ยนคนขับเป็นคนใหม่แล้วนะครับ พนักงานขับรถคนใหม่คนนี้ ก็ทำการขับรถยนต์บรรทุกผู้โดยสารให้ผู้หยิงท่านนี้ไปเรื่อยๆ จน วันหนึ่งครับ เกิดอุบัติเหตุขึ้นครับ คือ รถยนต์บรรทุกผู้โดยสารคันนี้ของแก โดยพนักงานขับรถนั้น ได้ขับไปพุ่งเข้าชนกับรถยนต์คันอื่นๆเข้าครับ รวมแล้ว ประมาณ ๑๐ คัน ซึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ก็เนื่องมาจากการที่ เบรครถของ รถยนต์บบรทุกผู้โดยสารคันนี้เบรคแตกครับ ซึ่งก็แน่นอนครับ เมื่อความเสียหายเกิดขึ้น โดยที่ ฝ่ายรถยนต์บรรทุกผู้โดยสารนั้นเป็นฝ่ายผิด ก็ต้องมีการไปไกล่เกลี่ยยอมควากันที่ โรงพัก ครับ ซึ่งค่าเสีหายคดีนี้รวมๆ ๑ ล้านบาทได้ครับ(ถือว่าถูกนะเพราะรถตั้ง ๑๐ คันที่ชนกัน)
หลังจากที่ ผู้หญิงท่านี้ทราบเรื่องนะครับ ก็เลยเดินทางไปโรงพักพร้อมกับทำสัญญายอมชดใช้แก่ ผู้เสียหายไปทั้งหมดครับ แต่อนิจจา ครับ หลังจากที่ ท่านผู้หญิงท่านนี้จ่ายเงินไปแล้ว ถามว่า เธอ…จะไปเรียกร้องเงินคืน จากใครได้ครับ สำหรับค่าเสียหายในครั้งนี้ ในทางกฎหมายนะครับ เขาบอกว่า ให้ไปเรียกเอาจากลูกจ้าของเราที่ขับรถโดยประมาท ไม่ดูเบรคให้ดี ทำให้เบรคแตกได้ครับ เรื่องนี้ ก็เป็นแค่ในทางกฎหมายครับ แต่ในความจริงแล้ว ลูกจ้างรายนี้ ทำงานกับแกก็ได้เงินค่าจ้างวันละ ๓๐๐ บาทครับ เป็นคนที่ไม่มีทรัพย์สินอื่นใดให้ยึดบังคับคดีได้ครับ ในกรณีนี้ ท่านผู้หญิงท่านนี้จึงไม่ได้เงินคืนแต่อย่างใดครับ เรื่องนี้จึงเป็นเครื่องเตือนใจนะครับ ว่า การที่จะเลือกใช้ลูกน้องหรือรับใครเข้าทำงานก็ต้องดูให้ดีก่อนนะครับ

ทนายความ,ทนาย,ปรึกษากฎหมายฟรี ,สำนักงานทนายความ,สำนักงานกฎหมาย,จดทะเบียน

ทนายความ,ทนาย,จดทะเบียน,ปรึกษากฎหมายฟรี

ทนาย,ทนายความ,จดทะเบียน,ปรึกษากฎหมายฟรี

 

พบกับพวกเราได้ที่

http://www.facebook.com/pages/ทนายความนวพล/202030223174826

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s