สวัสดีครับ พรุ่งนี้ก็วันลอยกระทงแล้วนะครับ เห็นมีข่าวออกมามากมายเกี่ยวกับเรื่องที่ วัยรุ่นในประเทศไทยจะไปมีความสัมพันธ์กันแบบ ลึกซึ้งๆ แบบที่เขาเรียกกันว่า ฟิ้กเจอร์ลิ่ง ครับ ก็เลยขอนำเสนอ บาทความนี้นะครับ เตือนใจหนุ่มน้อย หรือหนุ่มใหญ่ทั้งหลายครับ ว่าระวังให้ดีนะครับ ถ้าไปยุ่งวุ่นวายกับ ฝ่ายหญิงที่อายุน้อยๆเช่นไม่เกิน ๑๘ ปีนั้น อะไรจะเกิดขึ้นครับ
            ตามกฎหมายอาญาของไทยนะครับ มีบทลงโทษ เกี่ยวกับการกระทำผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศต่อเด็กอายุน้อยๆดังกล่าวมาแล้ว อยู่พอสมควรเลยครับ กระทำชำเราครับ ในเรื่องนี้นะครับ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายข่มขืน ผู้หยิง หรือผู้หญิงข่มขืนผู้ชาย(มีนะครับอย่าคิดว่าไม่มี) ก็เป็นความผิดตามกฎหมายกันหมดแล้วครับ นอกจากนี้นะครับ การข่มขืนยังขยายาความไปถึงที่ว่า บังคับให้ผู้ถูกกระทำนั้น ใช้ปากกับ………ของผู้กระทำผิดด้วยครับ และก็ยังรวมถึง ทำอะไรกันทาง..แบบที่เขาเรียกว่า ตุ๋ย กันด้วยครับซึ่ง หากผู้ที่ถูกกระทำอายุไม่เกิน ๑๕ ปีนะครับ โทษหนักมากๆครับ คือจำคุก ๔ ปีถึง ๒๐ ปีและปรับแปดพันถึงสี่หมื่นครับ คุ้มไหมครับ กับความสุขแค่ชั่วประเดี๋นว ไม่กี่นาทีแต่ต้องเข้าไปนอนในเรือนจำเป็น ๔ ปีอย่างต่ำครับ ผมว่าไม่คุ้มหรอกครับ นี้แค่ ข้อหาแรกนะครับ
              นอกจากนี้นะครับ ก็ยังมีข้อหา สุดฮิตอีกนะครับ เช่น อนาจาร เด็กอายุไม่เกิน ๑๕ ปีครับ กรณีนี้นะครับ เด็กจะยอมหรือไม่ยอมก็เป็นความผิดนะครับ อนาจารนะครับ เช่น จับมือครับ …ใช่ครับแค่จับมือก็เป้นความผิดตามกฎหมายนะครับ ข้อหานี้นะครับ มีโทษคือ จำคุกไม่เกิน ๑๐ ปีหรือปรับไม่เกิน ๒๐,๐๐๐ บาทหรือทั้งจำทั้งปรับครับ ..อันตรายครับ แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่เด็กอายุ เกิน ๑๕ ปีไปแล้ว จะเป็นความผิดต่อเมื่อ เด็กไม่ยอมแค่นั้นครับ และแน่นอนครับ คำว่าเด็กนี้ รวมทั้งเด็กผู้หญิงและผู้ชายนะครับ อย่าเข้าใจผิดคิดว่า กฎหมายคุ้มครองแค่เด็กผู้หญิงเท่านั้น
              ข้อหาต่อมาครับ ข้อหานี้ ฮิตมากๆครับ แล้วส่วนใหญ่จำเลยในคดีนี้จะไม่ค่อยรอดคุกด้วยครับ นั่นคือ ข้อหา พรากผู้เยาว์ครับ  กรณีนี้คล้ายกับข้อหา อนาจาร ครับ คือ หากเด็กอายุไม่เกิน ๑๕ ปีนะครับ เด็กยอมไปกับผู้ทำผิดหรือไม่ ก็เป็นความผิดแล้วครับ มีโทษจำคุก ๓ปีถึง ๑๕ ปีและปรับ ๖,๐๐๐ บาทถึง ๓๐,๐๐๐ บาทครับ ส่วนอีกข้อหา คือพรากผู้เยาว์ที่อายุเกิน ๑๕ปี ไปแล้ว โดยเด็กไม่ยอมไปด้วย โทษคือ จำคุก ๒ ปีถึง ๑๐ ปีและปรับ๔,๐๐๐ ถึง ๓๐,๐๐๐ บาทครับ

ทนายความ,ทนาย,ปรึกษากฎหมาย,สำนักงานทนายความ,สำนักงานกฎหมาย

พบกับพวกเราได้ที่

http://nplawyer.blogspot.com

Advertisements

One thought on “

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s