สวัสดีครับ ว่าก็ว่านะครับ อันคนเรานี้เกิดมาก็ต้องสิ่งอันเป็นที่รักอยู่ทุกคนครับ ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน บุคคล สัตว์เลี้ยง อยู่ด้วยกันทุกคน หากได้มีการต้องพลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รักเหล่านั้นแล้ว ย่มอเป้นทุกข์กันอยู่ทุกคนครับ ผุ้เขียนก็ต้องอยู่ในภาวะเช่นเดียวกันทำใจลำบากกับการต้องพลัดพรากจากสิ่งที่รักในเวลาใกล้กันทั้ง สองสิ่งครับ แต่ทั้งนี้ยังไง ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไปครับ  ผู้เขียนขอเป็นกำลังใจ ให้ท่านผู้อ่านทุกๆท่านที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกันกับผู้เขียน ขอให้ท่านผู้อ่านทุกๆท่านผ่านพ้นจากช่วงเวลาร้ายๆเหล่านี้ไปได้โดยไวด้วยครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
          เอาหละครับกลับมาเข้าเรื่องดีกว่าครับ เรื่องนี้ เจ้าหนี้เริ่มคดีได้สวยครับ คือ มีการต่อสุ้คดีจนชนะคดีกันไปในศาลชั้นต้น ต่อมาจำเลยไม่ขอต่อสู้คดีครับ คดีก็เลยถึงที่สุดตามกฎหมาย จากนั้น เจ้าหนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตารอครับ…รอไปทำการบังคับคดียึดทรัพย์สินของลูกหนี้มาใช้หนี้แก่ตนครับ ซึ่งก็รอได้ไม่นานก็ได้เวลาออกไปบังคับคดียึดทรัพย์ครับ  เจ้าหนี้ก็พาเจ้าหน้าที่บังคับคดีออกไป ถึง ณ.บ้านพักตามภูมิลำเนาในทะเบียนราษฎร์ของจำเลยเขาครับ จากนั้นก็ลงมือยึดครับ…ยึดๆๆๆทุกอย่างที่ขาวงหน้าครับ เรียกว่ายึดจนหมดทุกอย่าง โจทก์แกชี้บอกเจ้าหน้าที่บังคับคดีให้ยึดทุกอย่าง จนจำเลยที่ไม่ใช่แขก ยังต้องพูดออกมาว่า อีนี่นายจ๋า…นายจ๋ายึดของฉ้านไปหมดแล้ว แล้วอีนี่จะทำอย่างไรนายจ๋า เรื่องนี้นะครับ ตามกฎหมายเขากำหนดเอาไว้แล้วครับ ว่ามีสิ่งใดยึดได้ยึดไม่ได้นะครับ แหม..เจ้าหน้าที่บังคับคดีหลังจากที่ตื่นจากภวังค์ ก้เริ่มคิดได้ จึงออกปากต่อโจทก์ครับ ว่ามีสิ่งใดยึดได้บ้างครับ…เกือบไปแล้วไม่งั้นอาจโดนข้อหาทั้งเจ้าหนี้และเจ้าหน้าที่ครับ ท่านใดสนใจ ว่ามีทรัพย์สิ่งใดยึดได้นะครับ ใช้คำนี้ค้นหาครับ ประมวลกฎหมายวิธิพิจารณาความแพ่ง มาตาม ๒๘๖ ครับ บอกไว้หมดเลย ลองติดตามกันดูครับ
            เรื่องต่อมาครับ  มีคนสอบถามมายัง ทนายความ ครับ ว่าถ้าเปิดเพลงอยู่ในบ้านแต่เสียงมันลอยตามลมออกไปยังบ้านคนอื่นนั้น กรณีอย่างนี้จะผิด กฎหมายอาญาหรือไม่ ตอบได้เลยครับ ว่าถึงจะเปฺดอยู่ในบ้านเรา แต่ถ้ามันเสียงดังจนไปรบกวนบ้านข้างๆเขา เราก็มีความผิดนะครับ มาตรา ๓๙๘ กำหมายอาญา ข้อหาทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนรำคาญ มีโทษ จำคุกไม่เกิน ๑ เดือนหรือปรับไม่เกิน ๑,๐๐๐ บาทหรือทั้งจำทั้งปรับครับ

ทนายความ,ทนาย,ปรึกษากฎหมาย,สำนักงานทนายความ,สำนักงานกฎหมาย

Advertisements

One thought on “

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s