เรื่องแรกที่จะขอ กล่าวถึงนะครับ เรื่องนี้ เกิดขึ้นบ่อยๆครับ ล่าสุดก็มีการจับได้ครับ เป็นขบวนการขายเนื้อสวรรค์ครับ(สวรรค์ตรงไหน) ซึ่งล่าสุดนี้มีการจับได้และยังมีการพบว่า ได้นำรถยนต์ของกลางในคดีก่อนๆที่ถูกจับกุมได้นั้น นำมาใช้ขับรถบรรทุกเหล่าน้องสุนัขทั้งหลายเพื่อข้ามไปส่งที่ต่างประเทศเพื่อทำเนื่อสวรรค์อีกครับ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ผู้กระทำความผิดในคั้งล่าสุดที่ถูกจับนี้ จะเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ถูกจับได้ในคดีก่อนๆหรือเปล่าครับ ถ้าใช่นะครับ อาจจะต้องถูกบวกโทษต่อก็ได้นะครับ ตามกฎหมายอาญา ม. ๕๖และม.๕๘ ครับ โทษฐานที่ไม่เข็ดหลาบครับ ว่าก็ว่านะครับ ไม่รู้ท่านผู้เอ่านคิดเหมือนผมหรือไม่ ผมว่า ประเทศไทยผมว่าควรจะมีกฎหมาย ห้ามทารุณกรรมสัตว์ได้แล้วนะครับ จะได้เป็นการป้องปรามบุคคลที่ชอบทารุณสัตว์

ต่อมาครับ อีกเรื่องหนึ่งครับ เรื่องนี้ เพื่อนของสามี ฆ่าภรรยาของเพื่อนครับ ด้วยสาเหตุที่ว่า ภรรยาของเพื่อนนั้น ไปยุ่งยงให้ตนเองและภรรยานั้นมีปัญหากันครับ เรื่องนี้นะครับ เกิดขึ้นโดยที่วันเกิดเหตุ ฝ่ายผู้เสียชีวิตนั่งทำกับข้าวอยู่ในบ้านตนเองครับ ฝ่ายผู้ลงมือนั้น บ้านอยู่ใกล้ๆกันครับ แกก็เดินมาหาเพื่อจะเอาเรื่องภรรยาของเพื่อนคนนี้อยู่แล้ว ครับ และบังเอิญมาเจอจังหวะที่ปลอดคนเสียด้วยครับ พอได้โอกาสแกก็เลยคว้ามีดที่วางไว้ที่บ้านของผู้ตายครับ ฟันที่คอลงไปแค่ครั้งเดียวครับ ได้เรื่องเลย แต่บังเอิญอีกเหมือนกกันที่จังหวะที่แกลงมือนั้น มีคนที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นมาพบพอดีครับ ก็เลยเรียกให้คนช่วยจับตัวผู้ทำความผิดเอาไว้ได้ กรณีนี้นะครับ ข้ออ้างที่ว่า ผู้ตายไปยุยงให้ครอบครัวของผู้ลงมือเกิดปัญหานั้น ใช้เป็นข้อแก้ตัวตามกฎหมายไม่ได้ครับ ผู้ลงมือ ผิด ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  ม.๒๘๘ เต็มๆครับ โทษคือ ประหาร,จำคุกตลอดชีวิต,จำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปีครับ แต่ทั้งนี้บางทีเหตุที่อ้างมาเรื่องยุยง อาจใช้เป็นส่วนลดในการขอให้ศาลลดโทษลงได้เพราะอาจเป็นเรื่องบันดาลโทสะครับ คงต้องดูพฤติการณ์ในคดีประกอบด้วย

เรื่องต่อมาเลยครับ เรื่องนี้ ครับ เป็นการหากินกับความใจบุญของ หลายท่านครับ คือว่า มีพวกหัวใสในทางที่ผิดครับ นำรูปภาพหรือข้อมูลของบุคคลหรือ สัตว์ต่างๆที่น่าสงสาร นำไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตเพื่อ ขอรับการบริจาคเงินสิ่งของมาช่วยเหลือ คนหือสัตว์เหล่านี้ครับ ซึ่งสุดท้ายพอมีผู้ใจบุญส่งความช่วยเหลือมาจนได้ที่แล้ว ก็หลบลี้หนีหน้าไปครับ เรียกว่า หอบข้าว หอบของ หอบเงินหนีไปเลยครับ อย่างนี้นะครับ เป็น ความผิดข้อหา ฉ้อโกงประชาชนนะครับ มีโทษ จำคุกไม่เกิน ๕ ปีหรือ ปรับไม่เกิน ๑๐,๐๐๐ บาทหรือโดนทั้งจำทั้งปรับ บาปนะครับ อย่าไปทำเลย

ทนายความ,ทนาย,ปรึกษากฎหมาย,สำนักงานทนายความ,สำนักงานกฎหมาย

Advertisements

One thought on “

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s