ขอ work permit , ใบอนุญาตทำงาน , ขอใบอนุญาตทำงาน

 
 แฟนเป็นคนสวิสค่ะ  แฟนอยากจะมาทำงานที่เมืองไทยตอนนี้กำลังสมัครงานที่บริษัทแห่งหนึ่งอยู่ ปัญหาคือทางบริษัทบอกว่า หากบริษัทจะรับเข้าทำงาน แฟนต้องเป็นคนทำวีซ่าและทำใบอนุญาตทำงานเองค่ะ หากไม่มีใบอนุญาตทำงานก็จะไม่ได้งานนี้ค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ  ใช้เวลานานไหมค่ะ

–  แฟนมีวีซ่าประเภทไหนครับ หากไม่ใช่ non b ต้องดำเนินการตามลำดับดังนี้ครับ

 ๑ ขอเปลี่ยนประเภทจาก ที่มีเป็น non b  ที่ กทม.ก่อนครับ
 ๒ เมื่อได้ non b แล้วจึงขอใบอนุญาตทำงานครับ ขอที่จังหวัดที่บริษัทนายจ้างแฟนตั้งอยู่ครับ
๓ เมื่อได้แล้วจึงขอ ต่อวีซ่า non b อีกทีหนึ่งที่จังหวัดซึ่งตั้งอยู่ในเขตอำนาจของสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูมิภาคอีกทีครับ
ระยะเวลา น่าจะเกิน ๒ เดือนขึ้นไป หากมี non b  แล้วจะเร็วกว่านีหนึ่งเดือนครับ

ขอ work permit , ใบอนุญาตทำงาน , ขอใบอนุญาตทำงาน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s