ขอ work permit ,ขอใบอนุญาตทำงาน,ใบอนุญาตทำงาน

แฟนต้องการ ขอ work permit , ใบอนุญาตทำงาน ค่ะ มีปัญหาว่า ถ้าแฟนจะ ขอใบอนุญาตทำงาน เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องได้วีซ่า ธุรกิจก่อน ค่ะ แต่พอหนูไปถามที่ตรวจคนเข้าเมือง เขาบอกว่า ต้องได้ ขอ work permit หรือ ใบอนุญาตทำงาน ได้ก่อนถึงจะขอวีซ่า ธุรกิจได้ ตกลง มันยังไงแน่ค่ะ   มีหลักเกณท์การ ขอใบอนุญาตทำงาน อย่างไรบ้างช่วยอธิบายหน่อยค่ะ

– เมื่อก่อนเป็นอย่างนี้จริงๆครับ ต่อมาสักปีกว่าๆที่มีการประสานงานระหว่างสำนักงานแรงงานและตรวจคนเข้าเมืองครับ ต่อมาจริงๆไม่น่ามีปัญหาแล้ว  ตามขั้นตอนเดี๋ยวนี้ต้องเอาอย่างนี้ครับปกติ วีซ่าแต่งงานกับคนไทยหรือมีลูกเป็นคนไทยก็ทำงานได้ครับ แต่ถ้าคุณกับแฟนยังไม่แต่งงานกัน มีสองทางครับ หนึ่งขอเปลี่ยนวีซ่า จาก โอ เป็น บีครับ สองไปขอ บี ที่ลาวเลยครับ กลับเข้ามาก็มาทำเรื่องขอใบอนุญาตทำงานครับ  

ยินดีให้คำปรึกษาเรื่อง ขอ work permit , ใบอนุญาตทำงาน , ขอใบอนุญาตทำงาน เพิ่มเติมครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s